Giấy chứng nhận Health Certificate dầu thực vật là một trong những thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp còn chưa nắm bắt được thủ tục xin giấy phép như thế nào và cơ quan nào cấp giấy phép này.

Dầu thực vật được chiết xuất chưng cất và tinh chế từ thực vật, nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các sản phẩm dầu thực vật kém chất lượng có rất nhiều khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng trong vấn đề đảm bảo về an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Dó đó, khi lưu hành sản phẩm sang các nước ngoài cơ sở cũng phải có giấy chứng nhận Health Certificate dầu thực vật yêu cầu của thương nhân nhập khẩu.

Căn cứ pháp lý làm giấy chứng nhận Health Certificate dầu thực vật

» Căn cứ Luật An toàn thực phẩm

» Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa

» Luật An toàn thực phẩm

» Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

“Mẫu giấy chứng nhận Health Certificate dầu thực vật HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng”

Làm giấy chứng nhận Health Certificate dầu thực vật xuất khẩu (Ảnh HOÀN NGUYÊN)
Làm giấy chứng nhận Health Certificate dầu thực vật xuất khẩu (Ảnh HOÀN NGUYÊN)

Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận Health Certificate dầu thực vật gồm:

1/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Lưu ý: phải đảm bảo có ngành nghề kinh doanh sản phẩm dầu thực vật.

2/ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất dầu thực vật ⇒ Xem thêm tại đây

3/ Công bố chất lượng sản phẩm hoặc bản tự công bố sản phẩm dầu thực vật.

4/ Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm dầu thực vật ⇒ phiếu kiểm nghiệm đầy đủ chỉ tiêu theo QCVN và được kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận/chỉ định.

» Tất cả 01 bản sao y có công chứng

Nếu những giấy phép trong thành phần hồ sơ mà chúng tôi nêu trên đây, quý doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy nào, thì hãy liên hệ HOÀN NGUYÊN 0902 4030 79 | 0908 4030 79 để được thực hiện nhanh chóng nhé!

Quy trình thực hiện giấy Health Certificate dầu thực vật xuất khẩu

♦ Bước 1: Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate nộp hồ sơ đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

♦ Bước 2: Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate của doanh nghiệp, bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, vào Sổ tiếp nhận và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho doanh nghiệp theo mẫu quy định trong thông tư 52/2015/TT-BYT.

♦ Bước 3: Trong thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận health certificate theo mẫu quy định. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

Thời gian làm giấy chứng nhận Health Certificate 

» Thời gian giải quyết hồ sơ xin Giấy chứng nhận Health Certificate từ 05 đến 07 ngày.

» Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận Health Certificate cho sản phẩm là 02 năm kể từ ngày cấp.

⇒ Đến với dịch vụ tại HOÀN NGUYÊN doanh nghiệp sẽ không mất thời gian đi lại, chỉ cần cung cấp một số chứng từ HOÀN NGUYÊN sẽ tiến hành thực hiện mọi thủ tục còn lại, cũng như đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan chức năng.

Liên hệ dịch vụ làm giấy Health Certificate 

Trên đây là mẫu giấy chứng nhận Health Certificate dầu thực vật do HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng để xuất khẩu dầu thực vật sang các nước ngoài. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận y tế thì hãy liên hệ đến HOÀN NGUYÊN email tuvangiayphephoannguyen@gmail.com điện thoại 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79 – 0938 057 445 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan