Bên cạnh các mặt hàng gia vị xuất khẩu: gừng; nghệ; tiêu; ớt; hành củ… thì bột quế; hoa hồi là gia vị rất được chuộng không kém ở một số nước khu vực Trung Đông. Nhưng để xuất khẩu được sang các thị trường trên thì cần các chứng từ gì? đó chính là doanh nghiệp làm giấy Health Certificate cho bột quế, hoa hồi xuất khẩu là giấy phép do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho thương nhân xuất khẩu khi có yêu cầu. Giấy phép này được thực hiện khi đơn vị nhập khẩu yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu xuất trình khi thông quan.

Đối với các mặt hàng nông sản hay cụ thể hơn là nông sản dùng làm gia vị như bột quế, hoa hồi hầu như giấy phép được yêu cầu khi xuất khẩu nhiều nhất là Giấy phép lưu hành sản phẩm tự do (CFS) được cấp bởi Bộ Y Tế và Giấy chứng nhận y tế Health Certificate (HC) cho thực phẩm xuất khẩu.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn có rất nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ cách thức thực hiện cũng như quy trình xin giấy phép như thế nào. Hiểu được khó khăn doanh nghiệp gặp phải, HOÀN NGUYÊN sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thủ tục làm giấy Health Certificate cho bột quế, hoa hồi xuất khẩu để doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm đến với thị trường thế giới nhanh nhất. Hãy cùng chúng tôi xem tiếp những nội dung dưới đây nhé!

Đến với dịch vụ làm giấy Health Certificate cho bột quế, hoa hồi xuất khẩu doanh nghiệp cần cung cấp:

1/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép Hộ Kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư; ⇒ Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị 1 trong 3 loại giấy phép trên.

2/ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất mặt hàng xuất khẩu; ⇒ Lưu ý: nếu doanh nghiệp không phải là nhà sản xuất thì phải làm hợp gia công, hoặc hợp đồng mua bán với nhà sản xuất.

3/ Bản tự công bố sản phẩm hoặc xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

4/ Kết quả kiểm nghiệm của mặt hàng thuộc lô hàng xuất khẩu; gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật); hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu; chỉ tiêu an toàn theo quy định; (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật); thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.

Tất cả 4 mục như HOÀN NGUYÊN nêu trên đây là thành phần hồ sơ pháp lý BẮT BUỘC đối với sản phẩm xuất khẩu doanh nghiệp cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận y tế theo Thông tư 52/2015/TT-BYT. Tuy nhiên nếu quý khách hàng chưa có bất kỳ loại giấy phép nào nêu trên hãy liên hệ 0902 4030 79 | 0908 4030 79 để được thực hiện nhanh chóng và trọn gói.

Quy trình làm giấy Health Certificate cho bột quế, hoa hồi xuất khẩu

Bước 1: Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate nộp hồ sơ đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Bước 2: Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate của doanh nghiệp, bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, vào Sổ tiếp nhận và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho doanh nghiệp theo mẫu quy định trong thông tư 52/2015/TT-BYT

Bước 3: Trong thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận health certificate theo mẫu quy định. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

⇒ Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận Y Tế (Health certificate) là 02 năm, tính từ ngày cấp.

[Mẫu giấy chứng nhận Health Certificate do HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng]

Làm giấy Health Certificate cho bột quế, hoa hồi xuất khẩu (Ảnh HOÀN NGUYÊN)
Làm giấy Health Certificate cho bột quế, hoa hồi xuất khẩu (Ảnh HOÀN NGUYÊN)

Dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate cho bột quế, hoa hồi

HOÀN NGUYÊN là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn làm giấy chứng nhận health certificate nói riêng và giấy phép xuất khẩu nói chung. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ pháp lý nhanh chóng, tiện lợi với chất lượng và sự hài lòng nhất.

Quy trình HOÀN NGUYÊN thực hiện đăng ký giấy chứng nhận health certificate như sau:

  • Tư vấn quy định pháp lý về vấn đề làm giấy Health Certificate cho bột quế, hoa hồi xuất khẩu
  • Tư vấn về điều kiện và thủ tục xin cấp giấy chứng nhận health certificate
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin giấy chứng nhận y tế HC
  • Tư vấn các vấn đề liên quan khác, hỗ trợ khách hàng dịch thuật, công chứng (nếu có)
  • Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế và gửi hồ sơ cho khách hàng ký tên, đóng dấu
  • Đại diện Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế tại cơ quan chức năng
  • Theo dõi hồ sơ và thông báo tình hình, kết quả hồ sơ đã nộp đến khách hàng
  • Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận health certificate và giao cho tận nơi cho khách hàng
  • Hoàn thành dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate và tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Liên hệ dịch vụ làm giấy chứng nhận Health Certificate (HC)

Trên đây là những thông tin rất cần thiết khi làm giấy Health Certificate cho bột quế, hoa hồi xuất khẩu. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép NHANH TRỌN GÓI thì hãy liên hệ đến HOÀN NGUYÊN điện thoại 0902 4030 79 | 0908 4030 79 | 0902 986 494 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

>> Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan