Cơ sở sản xuất trái cây sấy phải đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm để tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, cũng như hợp pháp hoạt động thì xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy là yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi tiến hành sản xuất kinh doanh trái cây sấy, căn cứ pháp lý Nghị định Số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm. 

Điều kiện cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy

– Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.

– Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

– Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

– Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải; và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

– Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe.

Thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở sản xuất thì doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy, theo trình tự:

⇒ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất trái cây sấy

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y công chứng).

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo như quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định của Bộ trường Bộ quản lý chuyên ngành.

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm được cấp bởi cơ sở Y tế cấp huyện trở lên cấp.

⇒ Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất trái cây sấy

Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trái cây sấy tại Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản. Riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ tại Ban Quản Lý An toàn thực phẩm TPHCM.

⇒ Bước 3: Tiếp đoàn thẩm định đánh giá cơ sở

Nếu như hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ đến trực tiếp tại cơ sở để đánh giá điều kiện nhà xưởng cũng như kiểm tra các chứng từ cần có theo quy định.

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

♦ Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các cơ sở tham gia sản xuất; kinh doanh thực phẩm mà còn có ý nghĩa đối với sự quản lý nhà nước cũng như với người tiêu dùng.

♦ Việc cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh; doanh nghiệp giúp nhà nước có thể quản lý chặt chẽ với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên thị trường. Đồng thời có sự can thiệp; xử lý kịp thời; đúng lúc đối với các cơ sở khi chưa có đủ điều kiện an toàn thực phẩm mà tham gia kinh doanh sản xuất trên thị trường.

♦ Mặt khác giấy phép ATTP buộc các cơ sở sản xuất phải tuân thủ điều kiện về an toàn đối với thực phẩm do cơ sở cung cấp. Có ý thức phòng ngừa và khắc phục tích cực đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở.

♦ Đối với người tiêu dùng, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm như một bảng pháp lý; một lời bảo đảm thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của chủ cơ sở khẳng định đến khách hàng.

“Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”

Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy
Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy (Ảnh: HOÀN NGUYÊN)

Cơ sở sản xuất trái cây sấy đã đi vào hoạt động mà không có giấy phép an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật căn cứ Nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính về An toàn thực phẩm. Tùy theo mức độ vi phạm, doanh nghiệp có thể bị phạt hành chính, ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc nghiêm trọng hơn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Dịch vụ uy tín làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất trái cây sấy tại HOÀN NGUYÊN

HOÀN NGUYÊN – đơn vị uy tín tư vấn pháp lý chuyên lĩnh vực giấy phép thực phẩm. Với chuyên môn kinh nghiệm thực hiện xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm các loại hình sản xuất kinh doanh thực phẩm. HOÀN NGUYÊN cung cấp dịch vụ trọn gói, tối ưu chi phí, làm nhanh giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy.

– Tiếp nhận thông tin, tư vấn thủ tục hồ sơ, đánh giá tính pháp lý các giấy tờ liên quan;

– Khảo sát trực tiếp cơ sở vật chất và đưa ra giải pháp, cách khắc phục tối ưu nhất;

– Tư vấn về quy mô, cách bố trí, sắp xếp quy trình đóng gói theo một chiều;

– Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

– Hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe (nếu chưa có);

– Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP tại cơ quan quản lý;

– Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định để đạt yêu cầu và ra giấy chứng nhận ATTP;

– Theo dõi hồ sơ, đại diện nhận kết quả và bàn giao giấy phép an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Liên hệ dịch vụ làm giấy phép ATTP

Để giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí làm Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy, cũng như giấy phép ATTP nói chung. HOÀN NGUYÊN triển khai dịch vụ trọn gói xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm uy tín chuyên nghiệp. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ Hoàn Nguyên để được hỗ trợ nhanh cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Hotline: 0902 403 079 0908 403 079

Điện thoại: 0932 768 225 0902 986 494

Website: www.tuvangiayphephoannguyen.com

Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com 

[CÁC TIN KHÁC]

Bài viết liên quan