Ly cốc bằng tre sản phẩm được làm từ tre tự nhiên mang đậm phong cách của người Việt Nam vừa mang giá trị văn hoá, thẩm mỹ và giúp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải. Ly cốc bằng tre thân thiện với môi trường, sản phẩm được sản xuất bán ra thị trường trong nước và xuất khẩu phải có chứng nhận kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định bắt buộc của cơ quan nhà nước. Trong bài viết này HOÀN NGUYÊN sẽ hướng dẫn đến quý doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng ly cốc bằng tre theo pháp lý ban hành để mỗi sản phẩm của doanh nghiệp lưu thông ra thị trường một cách hợp pháp đúng quy định.

Quy trình kiểm nghiệm và công bố chất lượng ly cốc bằng tre được thực hiện qua 2 bước sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm từng mặt hàng (mỗi tên gọi tương đương với 1 sản phẩm)

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm

– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam

– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định/thử nghiệm

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận –xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

– Thời gian kiểm nghiệm ly cốc bằng tre từ 05 đến 07 ngày làm việc

 “Kết quả kiểm nghiệm và bản công bố sản phẩm HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng”

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng ly cốc bằng tre (Ảnh HOÀN NGUYÊN)
Kiểm nghiệm và công bố chất lượng ly cốc bằng tre (Ảnh HOÀN NGUYÊN)

Bước 2: Công bố tiêu chuẩn chất lượng ly cốc bằng tre 

– Công bố tiêu chuẩn chất lượng ly cốc bằng tre tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.

– Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng ly cốc bằng tre gồm có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (HOÀN NGUYÊN nêu ở bước 1 trong bài viết này)

– Thời gian thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng ly cốc bằng tre từ 05 đến 07 ngày làm việc ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ đăng tải hồ sơ của bạn lên website hệ thống quản lý của cơ quan đó.

Hồ sơ công bố ly cốc bằng tre theo nghị định 15/2018/NĐ-CP, bắt buộc gồm:

 1. Giấy chứng nhận kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh mua bán mặt hàng làm công bố.
 2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất mặt hàng này (Trường hợp doanh nghiệp không sản xuất thì phải có hợp đồng mua bán/gia công với đơn vị sản xuất); giấy phép này không cần đối với sản phẩm nhập khẩu.
 3. Kết quả kiểm định sản phẩm tại cơ quan được Bộ Y Tế chỉ định và công nhận.

► Có thể bạn quan tâm

Kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn chất lượng ống hút tre

Dịch vụ tư vấn thử nghiệm và công bố sản phẩm trọn gói

Công ty TNHH DV Tư Vấn HOÀN NGUYÊN là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm. Với phương châm: Nhanh chóng – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi. Sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi sử dụng dịch vụ tại HOÀN NGUYÊN.

 • Tư vấn miễn phí các vấn đề về kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn chất lượng ly cốc bằng tre theo quy định pháp lý
 • Tư vấn những quy định của pháp luật liên quan đến sản phẩm để đảm bảo quý khách hàng lưu thông hợp pháp sản phẩm trên thị trường
 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm và thay mặt khách hàng gửi mẫu đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
 • Kiểm tra các tài liệu khác liên quan trước khi nộp hồ sơ công bố như: mẫu nhãn sản phẩm, thông tin về sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho phù hợp với sản phẩm đang làm công bố
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm và gửi đến cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan có thẩm quyền và làm việc với cơ quan nhà nước (nếu hồ sơ công bố còn thiếu xót)
 • Theo dõi hồ sơ tự công bố sản phẩm cho đến khi hồ sơ được up lên trang website của cơ quan
 • Hoàn thành tự công bố tiêu chuẩn chất lượng ly cốc bằng tre và giao tận nơi kết quả cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm dịch vụ tại HOÀN NGUYÊN

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin cần thiết HOÀN NGUYÊN chia sẻ đến quý doanh nghiệp khi tìm một dịch vụ thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng ly cốc bằng tre cũng như kiểm nghiệm và công bố các loại sản phẩm lưu hành ra thị trường. Nếu có thắc mắc cần tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ với HOÀN NGUYÊN qua các số điện thoại 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79 – 0938 057 445 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

► Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan