Ngày 29/01/2021, Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu Đoàn công tác đã có chuyến khảo sát kiểm tra nguồn cung và đảm bảo an toàn thực phẩm, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

I. Thứ trưởng lập kế hoạch giám sát các cơ sở

Cùng đi với Thứ trưởng còn có các ông bà đại diện Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật. Tiếp đoàn có Ông Đinh Minh Hiệp – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Lê Minh Hải – Phó Ban Chỉ đạo liên ngành, Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các Sở, Ban, ngành thành phố.

Trong buổi sáng, Đoàn đã kiểm tra hoạt động sản xuất ở Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN) và siêu thị của VISSAN (Phường 13, Quận Bình Thạnh).

Ông Nguyễn Ngọc An – Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho biết hiện mỗi ngày công ty giết mổ từ 1.200 đến 1.500 con heo, nguồn heo đầu vào phải đảm bảo 100% đạt tiêu chuẩn VietGAP, các đơn vị giết mổ và các hệ thống phân phối đều được tham gia chuỗi thực phẩm an toàn và tuân thủ các quy định của cơ quan nhà nước.


Đoàn công tác kiểm tra hoạt động sản xuất ở Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản và siêu thị của VISSAN

II. Đoàn kiểm tra sát thực tế:

Sau buổi thị sát thực tế, Đoàn kiểm tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của Thành phố tại Văn phòng Sở Nông Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh.

-Ông Lê Minh Hải – Phó Ban Chỉ đạo liên ngành, Phó trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh  đại diện Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của Thành phố đã báo cáo các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

– Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao việc quản lý an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố, các đơn vị đã chủ động xây dựng, ban hành các kế hoạch theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương.

-Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố cần tập trung một số nội dung trọng tâm sau:

– Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc của các doanh nghiệp cũng như những quy định về nhãn mác hàng hóa để người dân dễ dàng nhận biết sử dụng.

– Chủ động trong việc xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn phục vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn thành phố.

III.Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường…, đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người dân thành phố.

-Ông Đinh Minh Hiệp – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

– Ông gửi lời cám ơn đến Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đoàn công tác đã có sự quan tâm giúp đỡ thành phố trong thời gian qua thông qua việc thường xuyên kiểm tra giám sát từ đó nêu ra những ưu nhược điểm để các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngày càng hoàn thiện tốt hơn nhằm đem lại bữa ăn an toàn cho người dân.

Ông Đinh Minh Hiệp – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp thu các ý kiến chỉ đạo

Phạm Quang Duy – Phòng TT, GD, T

Bài viết liên quan