Quý khách cùng công ty Hoàn Nguyên tìm hiểu “công bố chất lượng sản phẩm là gì?” các thủ tục gồm cần thiết để tiến hành, áp dụng văn bảo quy định nào? thời gian làm trong bao lâu?…

Thủ tục công bố Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền được Bộ Y tế phân cấp quy định, bảo đảm tiêu chuẩn công bố áp dụng đáp ứng các quy định bắt buộc áp dụng đối với sản phẩm và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đã công bố.

Văn bản pháp luật quy định việc công bố chất lượng sản phẩm

Cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm: Cục an toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế.
Văn bản pháp luật quy định về việc công bố sản phẩm:
– Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
– Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm
– Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Công bố chất lượng sản phẩm là gì
Công bố chất lượng sản phẩm là gì

Tìm hiểu công bố chất lượng sản phẩm là gì?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng còn gọi là công bố tiêu chuẩn sản phẩm, hay gọi tắt là công bố sản phẩm.
Theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm: Công bố tiêu chuẩn sản phẩm bao gồm Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn Thực phẩm.

Đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật (gọi tắt là QCVN) phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực.

Tầm quan trọng của việc công bố chất lượng sản phẩm

Việc công bố chất lượng sản phẩm không chỉ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng mà còn thúc đẩy hoạt động kinh doanh tốt hơn. Các sản phẩm khi được công bố sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn, tạo được niềm tin, khách hàng sẽ yên tâm khi lựa chọn và sử dụng. Hơn nữa đây cũng là một lợi thế rất lớn trong cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại mà chưa được công bố bởi giữa 2 sản phẩm này thì sản phẩm được công bố với cơ quan nhà nước chắc chắn sẽ đảm bảo hơn. Từ đó doanh số bán hàng ngày càng tăng, lợi nhuận thu về hơn cả mong đợi.

Danh mục sản phẩm công bố:
– Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, được sản xuất trong nước và nhập khẩu nhằm kinh doanh, tiêu thụ tại Việt Nam
– Sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm (dụng cụ chứa đựng và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất ra các sản phẩm này).

Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm

 • Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài:
  + Giấy đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam.
  + Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ
  + Công thức sản phẩm (Formulation): Ghi rõ tỉ lệ thành phần % đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI)
  + Nhãn phụ sản phẩm (Artwork)
  + Phiếu kiểm định chất lượng (nước sở tại).
  + Chứng nhận chất lượng hàng hóa (nước sở tại).
 • Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm sản xuất trong nước:
  + Giấy đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty đứng ra công bố;
  + Kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm định đo lường tiêu chuẩn trong vòng 12 tháng
  + 03 mẫu sản phẩm yêu cầu kiểm nghiệm.
Công bố chất lượng sản phẩm là gì
Công bố chất lượng sản phẩm là gì

Dịch vụ xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm

 1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm;
  Tư vấn các quy định của pháp luật về Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm;
  Tư vấn thủ tục cấp giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm;
  Công bố chất lượng thực phẩm chức năng.
  Công bố chất lượng thực phẩm thường
  Công bố chất lượng phụ gia thực phẩm
  Công bố bao bì thực phẩm
  Công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu.
 2. Đại diện hoàn tất các thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cho khách hàng, cụ thể;
  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, công ty tư vấn Hoàn Nguyên sẽ tiến hành soạn hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cho quý khách hàng;
  Đại diện lên Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nộp hồ sơ xin Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cho khách hàng;
  Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
  Đại diện nhận kết quả là giấy chứng nhận Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho khách hàng;
  Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có);

4 lưu ý khi làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm

 1. Sử dụng tiếng Việt cho hồ sơ tự công bố
  Đối với hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm thì doanh nghiệp nhất thiết phải đánh bằng tiếng Việt. Tuyệt đối không sử dụng tiếng nước ngoài để làm hồ sơ. Tất nhiên, điều kiện này áp dụng cho cả bản tự công bố cũng như phiếu kiểm nghiệm trong hồ sơ.
 2. Tài liệu nộp kèm phải có hiệu lực
  Khi nộp hồ sơ để làm thủ tục tự công bố chất lượng thực phẩm thì nhất thiết phải có những tài liệu đi kèm để chứng thực cũng như chứng minh doanh nghiệp đã và đang hoạt động trên thị trường.
  Vậy nên, những tài liệu này yêu cầu cần phải có hiệu lực cho đến thời điểm nộp hồ sơ. Nếu những tài liệu này không có hiệu lực thì cơ quan có thẩm quyền sẽ không giải quyết cho doanh nghiệp.
 3. Thời gian thực hiện ngắn
  Tổng thời gian thực hiện thủ tục tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm chỉ cần tầm khoảng 7 ngày. Thời gian này là thời gian chưa bao gồm công đoạn doanh nghiệp phân tích mẫu thử thực phẩm.
 4. Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm
  Một khi đã quyết định tự công bố tiêu chuẩn thực phẩm thì chắc chắn một điều là doanh nghiệp cần phải tự chịu trách nhiệm khi xảy ra sai sót trong quá trình kinh doanh. Cơ quan có thẩm quyền sẽ không đứng ra chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp khi tự công bố.
  Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý và tìm hiểu thật kỹ những chỉ tiêu thực phẩm an toàn để tiến hành tự công bố đạt chuẩn chất lượng nhất. Tránh những trường hợp sai sót về sau sẽ gây nhiều bất lợi cho doanh nghiệp.

Liên hệ tư vấn về công bố chất lượng sản phẩm

Công bố tiêu chuẩn chất lượng còn gọi là công bố tiêu chuẩn sản phẩm, hay gọi tắt là công bố sản phẩm..Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tất cả sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở hồ sơ công bố của doanh nghiệp để sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Đồng thời, hoạt động công bố chất lượng là một cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng về sản phẩm mà họ cung cấp. Quý khách cần công bố chất lượng sản phẩm vui lòng liên hệ công ty Hoàn Nguyên theo thông tin sau, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN
Địa chỉ: số 24 đường TL40, khu phố 1, P. Thạnh Lộc, Q. 12, Tp HCM
Hotline: 0902403079 – 0908403079
Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com
Hệ thống website của công ty Hoàn Nguyên:
– Tuvangiayphephoannguyen.com
– Giaychungnhanluuhanhtudo.com
– Tuvangiayphepkinhdoanhruou.com
– Giayphepvesinhantoanthucpham.com
– Tuvancongbotieuchuanchatluong.com

Công bố chất lượng sản phẩm là gìDịch vụ đăng ký công bố tiêu chuẩn cơ sở

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan