Sữa tươi là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Sản xuất sữa tươi tiệt trùng hay thanh trùng phải qua quy trình chặt chẽ. Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại sữa tươi từ sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam đến mặt hàng nhập khẩu nước ngoài. Dù là sản phẩm nhập khẩu hay trong nước thì các doanh nghiệp kinh doanh vẫn phải tiến hành kiểm nghiệm và làm công bố chất lượng sữa tươi theo quy định.

Đối với sản phẩm này sau khi đã hoàn thành sản xuất thì phải làm công bố chất lượng sữa tươi sau đó mới được phép bán ra thị trường. Vậy quy trình thực hiện và thủ tục cần chuẩn bị là gì? HOÀN NGUYÊN sẽ trình bày để quý doanh nghiệp được hiểu rõ như sau:

Yêu cầu hồ sơ pháp lý công bố chất lượng sữa tươi

  • Giấy chứng nhận kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh mua bán sản phẩm sữa tươi.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sữa tươi (Trường hợp doanh nghiệp không sản xuất thì phải có hợp đồng mua bán/gia công với đơn vị sản xuất).

Trên đây là hồ sơ pháp lý bắt buộc, Nếu quý doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm mà chưa có hai giấy phép như nêu trên thì liên hệ ngay [ HOÀN NGUYÊN 0902 403 079 | 0908 403 079 ] để thực hiện nhanh chóng.

Quy trình làm công bố chất lượng sữa tươi

  • Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm.
  • Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận.

“Mẫu sữa tươi TH true MILK HOÀN NGUYÊN làm kiểm nghiệm và công bố chất lượng trọn gói cho khách hàng”

Dịch vụ làm công bố chất lượng sữa tươi nhanh nhất (Ảnh: HOÀN NGUYÊN)
Dịch vụ làm công bố chất lượng sữa tươi nhanh nhất (Ảnh: HOÀN NGUYÊN)

“Mẫu bản công bố sản phẩm thực phẩm HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng”

Dịch vụ làm công bố chất lượng sữa tươi nhanh nhất (Ảnh: HOÀN NGUYÊN)
Dịch vụ làm công bố chất lượng sữa tươi nhanh nhất (Ảnh: HOÀN NGUYÊN)
  • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm từ 7 đến 10 ngày làm việc.
  • Doanh nghiệp nhận lại kết quả kiểm nghiệm để tiến hành soạn thảo hồ sơ công bố chất lượng sữa tươi.

Việc làm công bố sản phẩm sữa tươi được thực hiện theo trình tự như sau:

► Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

► Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

► Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Doanh nghiệp lưu ý:

  • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
  • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
  • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thủ tục làm công bố chất lượng sữa tươi được thực hiện dựa theo cơ sở pháp lý của nghị định 15/2018/NĐ-CP- Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm. nghị định này ban hành từ ngày 02 tháng 02 năm 2018

Liên hệ dịch vụ làm công bố chất lượng sữa tươi

HOÀN NGUYÊN nhận dịch vụ làm công bố chất lượng sữa tươi nhanh chóng và trọn gói, đảm bảo thực hiện thành công cho doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ trọn gói thì hãy liên hê ngay với HOÀN NGUYÊN qua các số điện thoại 0902 4030 79 | 0908 4030 79 | 0902 986 494 để được thực hiện dịch vụ tốt nhất!

► Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan