4 loại hồ sơ bắt buộc khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS

Quyết định 10/2010/QĐ-TTg – Quy định về giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu phải thực hiện xin giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS theo quy định. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc về hồ sơ bắt buộc khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS gồm có những gì? Nộp hồ sơ xin giấy phép lưu hành tự do ở đâu?

Đó là 2 câu hỏi mà HOÀN NGUYÊN thường gặp, qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi và cung cấp cho doanh nghiệp biết thành phần hồ sơ bắt buộc khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS, hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp những thông tin dưới đây nhé!

4 loại hồ sơ bắt buộc khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS gồm có:

1/ Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép Hộ Kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư ⇒ Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị 1 trong 3 loại giấy phép trên.

2/ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sản phẩm; Lưu ý: nếu doanh nghiệp không phải là nhà sản xuất thì phải làm hợp gia công, hoặc hợp đồng mua bán với nhà sản xuất.

3/ Kết quả Kiểm nghiệm của sản phẩm xuất khẩu; gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật); hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu; chỉ tiêu an toàn theo quy định; (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật); thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.

4/ Bản tự công bố sản phẩm cho mặt hàng xuất khẩu hoặc xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

⇔ 4 mục như HOÀN NGUYÊN nêu trên đây là Hồ sơ bắt buộc khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS cho một sản phẩm xuất khẩu doanh nghiệp cần chuẩn bị trước khi nộp đơn đề nghị xin cấp giấy phép.

Những điều cần biết khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS

♦♦♦ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

 • CFS bao gồm cả các giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của CFS và các loại giấy chứng nhận có nội dung tương tự.
 • Cơ quan quản lý, cấp CFS là cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tùy thuộc vào dạng sản phẩm để biết cơ quan cấp giấy phép cho sản phẩm đó: Bộ công thương, Bộ y tế hoặc Bộ nông nghiệp & phát triển nông thôn.
 • Người đề nghị cấp CFS bao gồm thương nhân xuất khẩu, nhà sản xuất, người đại diện có giấy ủy quyền hợp pháp của thương nhân xuất khẩu hoặc nhà sản xuất.

Mẫu giấy chứng nhận lưu hành tự do HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng

4 loại hồ sơ bắt buộc khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS
4 loại hồ sơ bắt buộc khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS

⇔ Nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kỳ giấy phép nào như nêu trên, thì hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí và thực hiện nhanh chóng nhé, HOÀN NGUYÊN nhận làm giấy phép nhanh để doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm kịp thời.

Phân loại cơ quan cấp

♦♦♦ Trước khi thực hiện xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do doanh nghiệp phải xác định được loại sản phẩm của mình thuộc cơ quan nào cấp phép để tránh trường hợp tốn thời gian và chi phí nhà nước:

Bộ Y Tế quản lý

 • Thực phẩm chức năng.
 • Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.
 • Thực phẩm bổ sung.
 • Phụ gia thực phẩm.
 • Nước uống, nước sinh hoạt, nước khoáng thiên nhiên.

Bộ Công Thương quản lý

 • Hoá chất, vật liệu nổ công nghiệp.
 • Sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm và công nghiệp chế biến khác theo yêu quy định của pháp luật.
 • Máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.
 • Sản phẩm, hàng hoá khác không thuộc thẩm quyền quản lý của các Bộ, cơ quan nêu tại phụ lục này.

Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý

 • Giống cây trồng, giống vật nuôi; nông sản, lâm sản, thuỷ sản, muối; gia súc, gia cầm, vật nuôi.
 • Vật tư nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản, phân bón, thức ăn, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi.
 • Sản phẩm trong nuôi trồng, thu hoạch, chê biến, bảo quản, vận chuyển nông sản, lâm sản, thuỷ sản, muối.
 • Phụ gia, hoá chất sử dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản; thuốc bảo vệ thực vật, động vật.
 • Dụng cụ đánh bắt thuỷ sản, các thiết bị đòi hỏi yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn trong ngành thuỷ sản.

Liên hệ dịch vụ làm giấy phép lưu hành tự do TRỌN GÓI

Trên đây là thành phần hồ sơ bắt buộc khi xin giấy phép lưu hành tự do – CFS HOÀN NGUYÊN muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp để nắm rõ hơn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục xin giấy chứng nhận lưu hành tự do thì hãy liên hệ ngay với tuvangiayphephoannguyen.@gmail.com | 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhé!

Nội dung liên quan:

Bài viết liên quan