HOÀN NGUYÊN mang đến quý bạn đọc thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để mặt hàng của quý doanh nghiệp có thể lưu thông hợp pháp ra thị trường, bên cạnh đó chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ kiểm nghiệm và ng bố chất lượng gói hút ẩm trên khắp các tỉnh thành với dịch vụ LÀM NHANH – TRỌN GÓI 

Cùng tìm hiểu về sản phẩm cần thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan nhà nước trước khi lưu thông ra thị trường cũng như quy trình thủ tục kiểm nghiệm và công bố chất lượng gói hút ẩm qua sự hướng dẫn thực hiện từ HOÀN NGUYÊN nhé! Thân mời quý bạn đọc cùng xem tiếp những nội dung dưới đây:

Gói hút ẩm thực phẩm là gì?

Gói hút ẩm thực phẩm hay gói hút Oxy (túi hút khí Oxygen) những túi có chứa hạt hút ẩm dùng để bảo quản hàng hóa là thực phẩm, có khả năng hút khí oxy trong bao gói giúp thực phẩm không bị oxy hóa và nấm mốc, kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm. Trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm, dây chuyền sản xuất được kết thúc bằng khâu đóng gói sản phẩm có đính kèm chất chống ẩm thực phẩm. Chất bảo quản này không thể ăn được, nhưng nó lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, việc sử dụng các sản phẩm hút ẩm là điều rất cần thiết để giữ được chất lượng của thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Gói hút ẩm thực phẩm theo quy định luật an toàn thực phẩm thuộc nhóm chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chính vì vậy kiểm nghiệm và công bố chất lượng gói hút ẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành. Mỗi doanh nghiệp trước khi đưa sản phẩm thị trường bắt buộc phải tuân thủ quy trình thử nghiệm kiểm định cũng như công bố sản phẩm theo quy định pháp luật hiện hành, để có căn cứ xác minh sản phẩm của doanh nghiệp làm ra cung ứng thị trường đảm bảo an toàn chất lượng đến với người tiêu dùng.

Quy trình thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng gói hút ẩm

Bước thứ nhất: Kiểm nghiệm sản phẩm gói hút ẩm

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm cần làm công bố để tiến hành thử nghiệm (mẫu sản phẩm; lưu ý: mỗi bản công bố sản phẩm tương đương với tên sản phẩm)

– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam

– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận – xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm gói hút ẩm từ 06 đến 07 ngày làm việc

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng gói chống ẩm thực phẩm
Kiểm nghiệm và công bố chất lượng gói hút ẩm trong thực phẩm

Bước thứ hai: Công bố tiêu chuẩn chất lượng gói hút ẩm 

– Công bố tiêu chuẩn sản phẩm gói hút ẩm theo nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.

– Thành phần hồ sơ công bố sản phẩm gói hút ẩm theo nghị định 15/2018 gồm có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh ⇒ nếu chưa có liên hệ 0908 4030 79
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (HOÀN NGUYÊN nêu ở điều thứ nhất trong bài viết này)
+ Nhãn chính của sản phẩm gói chống ẩm thực phẩm(nếu có)

– Thời gian đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ 05 đến 07 ngày làm việc.

Trình tự đăng ký công bố sản phẩm gói hút ẩm

♦ Tổ chức, cá nhân đăng ký bản Công bố tiêu chuẩn chất lượng gói chống ẩm thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

♦ Ngay sau khi công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

♦ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇔ Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm

HOÀN NGUYÊN là đơn vị chuyên nhận thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng gói hút ẩm cho sản phẩm nhập khẩu và trong nước. Chúng tôi nhận làm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG đảm bảo thành công cho doanh nghiệp. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại tuvangiayphephoannguyen.com thì hãy liên hệ với chúng tôi qua các số điện thoại 0902 4030 79 | 0902 986 494 | 0908 4030 79 | 0938 057 445 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan