Thử nghiệm và công bố chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ căn cứ vào nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ ban hành. Bài viết dưới đây HOÀN NGUYÊN sẽ cung cấp đến các đơn vị cần làm kiểm định cũng như công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thành phần hồ sơ pháp lý và quy trình thực hiện, hãy cùng tuvangiayphephoannguyen.com xem qua những nội dung dưới đây nhé!

Gỗ từ lâu luôn là lựa chọn phổ biến cho một số dụng cụ nấu ăn trong gia đình như: muỗng, nĩa, đũa hay vá. Đồ dùng bằng gỗ có rất nhiều lợi ích khi sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm nên được người nội trợ tin dùng. Tuy nhiên, cũng vì sự tin tưởng đó mà hiện này có rất nhiều sản phẩm giả đánh lừa người tiêu dùng trên thị trường, và nhằm đảm bảo được lượng sản phẩm kinh doanh nhà nước yêu cầu doanh nghiệp thực hiện thử nghiệm và công bố chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ nhằm đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn.

Thử nghiệm và công bố chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ trải qua 2 bước cơ bản sau:

Bước thứ nhất: Thử nghiệm sản phẩm dụng cụ chứa đựng thực phẩm bằng gỗ

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm cần làm công bố để tiến hành thử nghiệm (mẫu sản phẩm; lưu ý: mỗi bản công bố sản phẩm tương đương với tên sản phẩm)

– Lên chỉ tiêu thử nghiệm sản phẩm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam

– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để thử nghiệm

** Lưu ý: Thử nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận – xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

– Thời gian thử nghiệm sản phẩm đồ dụng, dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ từ 06 đến 07 ngày làm việc

“Kết quả thử nghiệm và bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn công bố chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ (Ảnh HOÀN NGUYÊN)
Thử nghiệm và công bố chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ 

Bước thứ hai: Công bố tiêu chuẩn chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ

– Công bố dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ theo nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.

– Thành phần hồ sơ công bố dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ theo nghị định 15/2018 gồm có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh ⇒ nếu chưa có liên hệ 0902 986 494
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (HOÀN NGUYÊN nêu ở điều thứ nhất trong bài viết này)
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sản phẩm

– Thời gian đăng ký công bố dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ từ 05 đến 07 ngày làm việc.

Trình tự đăng ký bản tự công bố dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ như sau:

♦ Tổ chức, cá nhân đăng ký bản tự công bố dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

♦ Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

♦ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇔ Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm

HOÀN NGUYÊN chuyên nhận thực hiện thử nghiệm và công bố chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm bằng gỗ cho sản phẩm nhập khẩu và trong nước. Chúng tôi nhận làm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG và đảm bảo thành công cho doanh nghiệp. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với HOÀN NGUYÊN qua các số điện thoại sau: 0902 4030 79 | 0902 986 494 | 0908 4030 79 | 0938 057 445 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan