Kinh doanh dịch vụ ăn uống – quán cà phê hiện nay rất phổ biến, là mô hình đang trở thành xu hướng kinh doanh mới và tiềm năng trên thị trường. Trước khi mở quán cà phê, điều đầu tiên cơ sở cần quan tâm đó là hồ sơ pháp lý, đây là thủ tục không thể thiếu để đi vào hoạt động. Tại bài viết này, HOÀN NGUYÊN sẽ tư vấn quy trình thực hiện đăng ký kinh doanh cho quán cà phê, hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp nội dung sau:

Đăng ký kinh doanh cho quán cà phê là chứng nhận hợp pháp, ghi nhận ngày đăng ký kinh doanh lần đầu và là căn cứ xác thực pháp lý cho doanh nghiệp, là bước để một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp thông qua việc cấp giấy phép đăng ký kinh doanh để doanh nghiệp có thể tự do và hoạt động kinh doanh thuận lợi. Chính vì vậy, thực hiện giấy phép đăng ký kinh doanh là quan trọng và cần thiết mang tính pháp lý bắt buộc, thể hiện sự công nhận của nhà nước với sự ra đời của một thực thể kinh doanh.

Lưu ý hồ sơ đăng ký kinh doanh cho quán cà phê

Trước tiên, doanh nghiệp thực hiện đăng ký kinh doanh cho quán cà phê cần phải cẩn trọng và đưa ra những thông tin chính xác và không để lại bất cứ sự nhầm lẫn nào. Đó là yếu tố quyết định hồ sơ được giải quyết kịp tiến độ, vì vậy các cá nhân, tổ chức nên lưu ý đối với các yêu cầu thực hiện dưới đây:

  • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh.
  • Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp.
  • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ) hoặc tên xã, phường.. số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)
  • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật.
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh cho quán cà phê

** Hồ sơ đăng ký kinh doanh với cá nhân, hộ kinh doanh bạn cần có:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

– Bản sao Giấy CMND của cá nhân tham gia kinh doanh hoặc CMND của người đại diện hộ gia đình.

– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh (trường hợp đối với hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập).

– Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn,hoặc cơ quan công chứng nhà nước).

“Những mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do HOÀN NGUYÊN thực hiện”

[Dịch vụ HOÀN NGUYÊN] Đăng ký kinh doanh cho quán cà phê nhanh chóng – trọn gói
[Dịch vụ HOÀN NGUYÊN] Đăng ký kinh doanh cho quán cà phê NHANH NHẤT
** Hồ sơ đăng ký kinh doanh với công ty, doanh nghiệp bạn cần có:

– Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp.

– Dự thảo điều lệ công ty của doanh nghiệp có chứng nhận của các thành viên góp vốn trong công ty doanh nghiệp.

– Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông, thành viên và đại diện pháp luật.

– Bản sao CMND hoặc hộ chiếu photo công chứng của các thành viên hoặc cổ đông kèm theo.

– Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn,hoặc cơ quan công chứng nhà nước).

Cách lựa chọn thông tin để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh

Việc lựa chọn thông tin cần đăng ký trên giấy phép kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Do vậy bạn nên cân nhắc theo hướng sau:

– Xác định quy mô kinh doanh để lựa chọn mức vốn phù hợp. Cá nhân là người Việt Nam được góp vốn bằng tiền mặt nên chứng minh hoàn thành nghĩa vụ góp vốn không khó, tuy nhiên không phải vì thế mà mình đăng ký vốn lớn bởi sẽ phải chịu trách nhiệm lớn, mà đăng ký vốn nhỏ quá thì đối tác đánh giá thiếu năng lực. Một mức vốn được cho là phù hợp với kế hoạch kinh doanh là tổng số tiền cần chi phí trong một tháng, một quý hoặc giá trị hợp đồng lớn nhất mà công ty sẽ giao kết. Bạn nên lựa chọn mức cao nhất của hai cách tính trên.

– Xác định nội dung hoạt động kinh doanh chủ đạo để từ đó định hướng đăng ký các ngành nghề liên quan đồng thời đặt tên doanh nghiệp theo lĩnh vực đó. Bước xác định thương hiệu này rất quan trọng giúp cho kế hoạch kinh doanh của bạn ổn định, lâu dài.

– Xác định mô hình hoạt động khoa học và tối ưu nhất để từ đó bổ nhiệm các chức vụ quản lý trong doanh nghiệp, tổ chức đồng thời xây dựng quy chế hoạt động của các phòng ban theo quy định hiện hành.

Thông tin liên hệ dịch vụ của HOÀN NGUYÊN

HOÀN NGUYÊN là đơn vị cung cấp dịch vụ và tư vấn đăng ký kinh doanh cho quán cà phê trọn gói với thời gian nhanh chóng, đảm bảo ra giấy chứng nhận nhanh nhất cho khách hàng. Mọi thắc mắc về thủ tục xin giấy phép kinh doanh hãy gọi ngay cho chúng tôi qua các số điện thoại 0902 4030 79 | 0908 4030 79 | 0902 986 494 hoặc gửi thông tin qua email tuvangiayphephoannguyen@gmail.com để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

 Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan