Các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần có MÃ SỐ – MÃ VẠCH tạo thuận lợi cho công tác quản lý của cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp kinh doanh. Để có mã số mã vạch riêng và hợp pháp cho sản phẩm tẩy rửa đa năng của mình, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam). Sau khi được cấp mã số, định kỳ hằng năm doanh nghiệp phải đóng phí duy trì mã số mã vạch theo Thông tư 88/2002/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Mã số Mã vạch (MSMV) chia thành nhiều loại và thủ tục đăng ký khá phức tạp. Vì vậy, để không mất thời gian và đảm bảo đăng ký thành công MSMV thì hầu hết các doanh nghiệp đều chọn dịch vụ đăng ký mã số mã vạch trọn gói. Trong đó, Hoàn Nguyên tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đăng ký mã số mã vạch, với kinh nghiệm chuyên môn chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng chuẩn xác nhanh nhất. Dịch vụ trọn gói đăng ký mã vạch sản phẩm toàn quốc tại Hoàn Nguyên nhanh chỉ 1 ngày, chi phí hợp lý, thủ tục đơn giản.

Quy định về đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng 

Căn cứ Điều 3 Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN – quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch. Mã số là một dãy các con số được sử dụng nhằm phân định sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức. Trong khi đó mã vạch là một dãy các vạch được sắp xếp song song, kết hợp cùng với mã số giúp máy quét có thể đọc được thông tin.

Mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường thường được phân định quản lý bằng một mã số vật phẩm (hay còn gọi là mã Gtin), mã này được in dưới dạng mã số mã vạch trên bao bì sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ cần sử dụng phần mềm quét mã vạch để quét và kiểm tra thông tin xuất xứ của sản phẩm một cách dễ dàng thuận tiện nhất.

Mã số mã vạch (MSMV) là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

Tại sao đăng ký mã số mã vạch sản phẩm là quyền lợi của doanh nghiệp?

Đăng ký mã số mã vạch thành công thì doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch, được nhà nước công nhận các quyền. Theo đó, doanh nghiệp được sử dụng mã số mã vạch, gắn hoặc ghi mã số mã vạch trên vật phẩm, nhãn, bao bì, phương tiện vận chuyển và trong các tài liệu liên quan kèm theo nhiều lợi ích:

Có ưu thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác không có mã vạch trên thị trường. Người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hàng hóa rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, mã vạch là dấu hiệu đáng tin cậy cho biết thông tin này. 

Mã số Mã vạch giúp phân biệt sản phẩm của mỗi doanh nghiệp; Tránh hàng giả hàng nhái.

Đăng ký mã số mã vạch giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý sản phẩm của mình.

Cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh sản phẩm của doanh nghiệp.

Được đưa sản phẩm vào cửa hàng và siêu thị sử dụng máy quét, mở rộng thị trường xuất khẩu.

“Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch”

Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng
Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng (Ảnh: HOÀN NGUYÊN)

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng 

Thành phần hồ sơ đăng ký Mã số Mã vạch

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (01 bản).

– Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN (01 bản).

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y công chứng).

Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký Mã số Mã vạch

– Sau 01 ngày nhận luôn Mã số Mã vạch.

– Sau 30 ngày nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký Mã số Mã vạch

– Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia trực thuộc Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng tại Hà Nội.

Lưu ý đối với việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng 

⇒ Khi đăng ký sử dụng số mã vạch, doanh nghiệp phải đóng lệ phí; và phí duy trì cho năm đầu tiên; Nếu doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30/6 thì mức phí duy trì chỉ phải nộp trong năm đăng ký bằng 50% mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch.

⇒ Sau khi quá trình đăng ký mã số mã vạch thành công từ năm thứ 2 trở đi; phí duy trì hàng năm doanh nghiệp phải nộp trước ngày 30/6 hàng năm.

⇒ Khi công ty thay đổi tên công ty; địa chỉ hoặc thất lạc giấy chứng nhận mã số mã vạch đề nghị doanh nghiệp làm thủ tục để thay đổi.

⇒ Khi doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng mã số mã vạch nữa; đề nghị doanh nghiệp làm thủ tục ngừng sử dụng mã số mã vạch.

⇒ Doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật sự thay đổi về các mã sản phẩm trên trang quản lý của GS1 Việt Nam khi có sự thay đổi các sản phẩm kinh doanh.

Dịch vụ uy tín tư vấn đăng ký mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng tại Hoàn Nguyên

– Tư vấn toàn diện về pháp lý đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng;

– Tư vấn quy trình thủ tục hồ sơ đăng ký MSMV cho sản phẩm tẩy rửa đa năng;

– Thu thập thông tin chi tiết về sản phẩm đăng ký mã số mã vạch từ quý doanh nghiệp; 

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký mã số mã vạch sau đó gửi khách hàng ký tên đóng dấu;

– Nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Cung cấp mã số được cấp và hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch;

– Cập nhật thông tin sản phẩm lên cơ sở dữ liệu mã số mã vạch Quốc gia theo quy định;

– Đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận mã số mã vạch và bàn giao đến tận nơi.

Liên hệ dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Doanh nghiệp không cần quan tâm thủ tục rườm rà hay mất nhiều thời gian đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tẩy rửa đa năng, chỉ cần cung cấp giấy phép kinh doanhdanh sách sản phẩm cần đăng ký mã số mã vạch, Hoàn Nguyên cam kết trong 1 ngày sẽ bàn giao mã số mã vạch hợp pháp được cấp bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và doanh nghiệp hoàn toàn được phép in ngay lên sản phẩm để đưa ra thị trường lưu thông. Quý doanh nghiệp cần tư vấn đăng ký mã số mã vạch, hãy liên hệ HOÀN NGUYÊN tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Hotline: 0902 403 079 0908 403 079

Điện thoại: 0932 768 225 0902 986 494

Website: www.tuvangiayphephoannguyen.com

Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com 

►CÁC TIN KHÁC

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan