Mở cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini, chủ đầu tư cần phải thực hiện xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini tại cơ quan có thẩm quyền trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh thực phẩm.

Cửa hàng tiện lợiSiêu thị mini là lĩnh vực đem lại tiềm năng lớn cho thị trường bán lẻ tại Việt Nam. Kinh doanh siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi là mô hình được nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi lợi nhuận cao và phù hợp với quá trình phát triển hiện nay. Khi tầm quan trọng của cửa hàng tiện lợi cũng như siêu thị mini được hình thành thì kéo theo đó là các yêu cầu khắt khe hơn từ cơ quan nhà nước và cộng đồng người tiêu dùng.

Quy định giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

– Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011.

– Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm. 

“Mẫu giấy phép an toàn thực phẩm HOÀN NGUYÊN xin cấp cho khách hàng”

Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini
Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (Ảnh: HOÀN NGUYÊN)

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y công chứng).

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo như quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định của Bộ trường Bộ quản lý chuyên ngành.

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm được cấp bởi cơ sở Y tế cấp huyện trở lên cấp.

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP cho cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini ở đâu?

Cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini là lĩnh vực kinh doanh đa ngành chịu sự quản lý cùng lúc của 2 – 3 bộ chuyên ngành sẽ do Bộ Công Thương quản lý theo khoản 9 điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini tại Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương các tỉnh tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng. Riêng đối với Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm tại Ban Quản Lý An toàn thực phẩm.

Nếu cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị mini có kinh doanh sản phẩm rượu độ cồn trên 5,5 độ thì cửa hàng phải xin thêm Giấy phép bán lẻ Rượu theo điều 4 nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu. Nếu cơ sở kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ thì đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp Huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Thời gian xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

→ Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy ATTP tại cơ quan nhà nước: 20 – 25 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

→ Thời gian đoàn thẩm định tại cơ sở: trong 07 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ).

→ Hiệu lực của giấy phép ATTP là 03 năm, kể từ ngày cấp phép.

→ Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép ATTP còn trước 06 tháng; thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Lý do xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

√ Tuân thủ quy định của pháp luật: Nếu cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini kinh doanh thực phẩm đã đi vào hoạt động mà không có giấy phép an toàn thực phẩm thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Tùy theo mức độ vi phạm, doanh nghiệp có thể bị phạt hành chính, ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc nghiêm trọng hơn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

√ Lợi ích đối với doanh nghiệp: Giấy phép an toàn thực phẩm như một lời cam kết và chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn có đủ khả năng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm. Điều này giúp cho người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

Công ty Dịch vụ Tư vấn HOÀN NGUYÊN tiên phong trong lĩnh vực tư vấn cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành, HOÀN NGUYÊN cung cấp dịch vụ làm Giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini trọn gói – nhanh chóng – chi phí phù hợp.

» Tiếp nhận thông tin khách hàng và kiểm tra tính hợp lệ các giấy tờ liên quan;

» Khảo sát trực tiếp cơ sở và đưa ra giải pháp, khắc phục tồn tại tối ưu nhất về cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện được cấp giấy phép an toàn thực phẩm;

» Tư vấn cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều;

» Hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

» Hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe (nếu chưa có);

» Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP tại cơ quan quản lý;

» Tiếp đoàn thẩm định cùng doanh nghiệp;

» Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao giấy phép an toàn thực phẩm tận nơi cho quý khách.

Liên hệ dịch vụ uy tín làm giấy phép an toàn thực phẩm

Để được tư vấn khắc phục điều kiện cơ sở và chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cũng như giấy phép ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nói chung; vui lòng liên hệ HOÀN NGUYÊN để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm với mức phí hợp lý nhất.

Hotline: 0902 403 079 0908 403 079

Điện thoại: 0932 768 225 0902 986 494

Website: www.tuvangiayphephoannguyen.com

Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com 

[CÁC TIN KHÁC]

Bài viết liên quan