Bánh Xốp cuốn hút người ăn ở chỗ, ngoài sự giòn tan của bánh còn pha lẫn với hương vị của lớp nhân mỏng đi kèm, nhiều loại nhân thơm ngon như nhân socola, nhân phô mai, nhân vani, sữa,… và chính những lớp nhân mỏng, ngọt ngào này là nhân tố quyết định giúp bánh xốp trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt hơn. Bánh xốp có thể dùng như bữa ăn phụ trong ngày để bổ sung năng lượng, hoặc dùng đãi khách, tăng thêm phần thú vị cho các cuộc chuyện trò, tán gẫu. Một số thương hiệu bánh xốp ra đời và nổi tiếng không ít trên thị trường hiện nay. 

Bánh Xốp giờ đây không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được xuất đi ra thị trường thế giới. Để sản phẩm xuất khẩu sang các nước ngoài theo đúng quy định, một trong những yêu cầu pháp lý đặt ra đối với giấy phép xuất khẩu thực phẩm là Health Certificate sản phẩm bánh xốp được gọi là giấy chứng nhận y tế viết tắt là (HC).

Căn cư pháp lý làm Health Certificate sản phẩm bánh xốp

Căn cứ vào Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Quy định này ban hành vào ngày 21 tháng 12 năm 2015.

Thành phần hồ sơ làm Health Certificate sản phẩm bánh xốp như sau:

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (theo mẫu quy định tại Phụ lục 08)

2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của từng mặt hàng thuộc lô hàng xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

3. Mẫu nhãn sản phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

4. Giấy chứng nhận kinh doanh

5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất

6. Công bố chất lượng sản phẩm hoặc bản tự công bố sản phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

“Mẫu giấy chứng nhận y tế – HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng”

Thẩm quyền và trình tự xin cấp Health Certificate giấy chứng nhận y tế 

– Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế nộp hồ sơ đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế (nộp trực tiếp hoặc nộp hồ sơ theo đường bưu điện).

– Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế, bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, vào Sổ tiếp nhận và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho tổ chức, cá nhân theo mẫu quy định tại Phụ lục số 05 ban hành kèm theo Thông tư này.

– Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều này phải xem xét, cấp giấy chứng nhận y tế theo mẫu quy định tại Phụ lục số 09, Phụ lục số 10 ban hành kèm theo Thông tư này. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

Xem thêm:

Dịch vụ HOÀN NGUYÊN làm giấy chứng nhận y tế (Health Certificate – HC) 

HOÀN NGUYÊN là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn xin giấy chứng nhận y tế và giấy phép xuất khẩu nói chung. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, HOÀN NGUYÊN mong muốn mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ pháp lý nhanh chóng, tiện lợi với chất lượng và sự hài lòng nhất.

» Dưới đây là quy trình HOÀN NGUYÊN thực hiện đăng ký giấy chứng nhận y tế cho bánh xốp như sau:

– Tư vấn quy định pháp lý, giải đáp về Health Certificate – giấy chứng nhận y tế là gì;

– Tư vấn về điều kiện và thủ tục xin cấp giấy chứng nhận y tế – Health Certificate

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin Health Certificate giấy chứng nhận y tế;

– Tư vấn các vấn đề liên quan khác, hỗ trợ khách hàng dịch thuật, công chứng (nếu có);

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế, gửi hồ sơ cho khách hàng ký tên, đóng dấu;

– Đại diện Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế tại cơ quan chức năng;

– Theo dõi hồ sơ và thông báo tình hình, kết quả hồ sơ đã nộp đến khách hàng;

– Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận y tế và giao cho tận nơi cho khách hàng;

– Hoàn thành dịch vụ làm giấy chứng nhận y tế và tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Liên hệ dịch vụ làm giấy chứng nhận y tế

Hy vọng qua bài viết trên, có thế giải đáp thắc mắc về hồ sơ làm Health Certificate sản phẩm bánh xốp. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận y tế Nhanh chóng và Trọn gói; Hãy liên hệ đến HOÀN NGUYÊN qua các số hotline: 0902 403 079 | 0908 403 079 | 0902 986 494 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp phí tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN
Địa chỉ: 24 đường TL40, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM
VPĐD: 434/36 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0932 768 225 – 0938 057 445 

Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com
Website: www.tuvangiayphephoannguyen.com

——————————

► Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan